Home Uncategorized กำลังระบาด “รสดีปลอม” แนะนำวิธีสังเกต ถ้าเจอแบบนี้อย่าซื้อเด็ดขาด

กำลังระบาด “รสดีปลอม” แนะนำวิธีสังเกต ถ้าเจอแบบนี้อย่าซื้อเด็ดขาด

6 second read
0
0
582

กำลังระบาด “รสดีปลอม” แนะนำวิธีสังเกต ถ้าเจอแบบนี้อย่าซื้อเด็ดขาด

แน่นอนว่ารสดีถือเป็นเครื่องปรุงอย่างหนึ่งที่ใครหลายคนก็มักจะมีติดบ้านกันใช่ไหมล่ะคะซึ่งผงปรุงรสแบบนี้นั้นจะทำให้คุณนั้นสามารถประกอบอาหารได้ง่ายขึ้นและมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

แต่บอกเลยว่าเจ้าของปรุงรสเหล่านี้ในยุค 2018 ก็มีปลอมระบาดด้วยเช่นกันซึ่งแน่นอนว่าใครหลายๆคนนั้นก็อาจจะเคยได้ยินข่าวว่ามีใครปลอมบ้าง Chocolateปลอม กุ้งปลอม แต่บอกเลยว่าตอนตอนนี้รสดีปลอมก็มาแล้วนะคะ และใครหลายคนนั้นก็อยากจะระวังตัวกันใช่ไหมล่ะคะบอกเลยว่าวันนี้เราก็มีลักษณะมาให้ดูกันว่าลักษณะของปลอมนั้นเป็นอย่างไรซึ่งคนนั้นจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อและทำให้สิ่งเหล่านี้เข้าไปอยู่ในร่างกายของคุณกันแต่จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นลองตามมาดูกันเลย

ซึ่งได้มีผู้เผยแพร่เรื่องราวในการโพสต์คลิปผ่านวิดีโอ Facebook ของตัวเองโดยผู้โพสต์ Facebook นั่นก็คือ คุณ กิมจึ๋ม”มมมมม “ โดยได้มีการโพสต์ข้อความว่า ” มาแล้ว โดนแล้ว รสดีปลอม ที่นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ สังคมสมัยนี้เริ่มอยู่ยากแล้ว รบกวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบทีนะคะ สงสารผู้บริโภค และคนขายของด้วยนะค่ะ”

และแน่นอนว่าไม่ใช่เพียงคนนี้คนเดียวที่จะพบรสดีปลอมแบบนี้เพราะในโซเชียลในก็ได้มีการแชร์เรื่องราวของคุณ Tus’z Songwut Sawangta ที่อยู่ในจังหวัดเดียวกันก็ได้พบว่าตนนั้นหลงซื้อรสดีปลอมมาใช้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งหลังจากที่เผยแพร่คลิปเหล่านี้ออกไปก็ได้มีคนเป็นจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายโดยต่างคนก็ได้ให้ความเห็นต่างๆกันออกไปว่านี่คือเหตุผลว่าทำไมคนถึงต้องไปซื้อของในห้างมากกว่าในตลาดเพราะในห้างนั้นปลอดภัยและมีมาตรฐานและมีคุณภาพมากกว่าซึ่งบางคนก็ต่างเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าในปัจจุบันนี้เริ่มอยู่ยากกันมากยิ่งขึ้นและอาหารที่กินกันเป็นประจำและราคาถูกอย่างจะต้องพิจารณาแล้วพิจารณาอีกเพื่อตัดสินใจซื้อและยังมีหลากหลายคนนั้นต่างออกมาแสดงความคิดเห็นที่ต้องเจอกันของปลอมเป็นอย่างมากมาย

ตัวอย่างไรก็ตามทางชาวบ้านนั้นก็ได้อ้อนวอนเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่มีความเกี่ยวข้องในทุกๆหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบต้นตอของผู้ผลิตและให้ดำเนินการทางกฎหมายอย่างโดยเร็วเพราะมีบางรายที่ซื้อมาแล้วก็เสียดายต้องทนใช้ต่อไปจนหมดและอยากจะให้เจ้าหน้าที่นะเล่นหาต้นต่อผู้ผลิตโดยไวและนำมาลงโทษทางกฎหมายอย่างเร่งด่วน

วิธีการสังเกตโรตีปลอมนั้นก็สามารถสังเกตได้ดังนี้

1.สำหรับของปลอมนั้นจะมีผงสีขาวมากกว่าและมีเกล็ดผงชูรสผสมอย่างชัดเจนหากเป็นรสดีของแท้ก็จะเป็นสีเหลืองเหลืองออกครีม

2.ถ้าหากชิมรสชาติแล้วก็จะมีรสชาติเข้มกว่ารสดีทั่วทั่วไปหรือบางซองนั้นก็จะจืดไปเลยเพราะว่าเป็นแค่แป้ง

3.และมีอาการระคายคอ

4. ให้สังเกตในตัวเลขมุมด้านบนของซ้ายของซองถ้าเป็นรถปีของแท้ตัวเลขของแต่ละถุงนั้นจะไม่ซ้ำกันเลยแม้แต่น้อยถ้าหากมีของปลอมนั้นก็จะมีเลข 141218 G3ระบุอยู่เหมือนกันทุกๆซองถ้าหากมีตัวเลขนี้ระบุอยู่ให้คิดอะไรไว้เลยว่านี่คือของปลอม

บอกเลยว่าในตอนนี้ผู้บริโภคทั้งหลายนั้นต้องระวังตัวกันหน่อยแล้วล่ะค่ะเพราะว่าของปลอมนั้นมาหลากหลายรูปแบบและอันตรายเป็นอย่างมากฉะนั้นทางที่ดีควรตรวจสอบให้อย่างดีก่อนที่จะซื้อเพราะว่าสิ่งเหล่านี้จะไปอยู่ในร่างกายของเรา

 

Load More Related Articles
Load More By Adchips
Load More In Uncategorized

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

เทคนิคทำให้แอร์เย็นเหมือนใหม่ ด้วยงบไม่เกิน 250 บาท (มีคลิป)

หลายคนอาจเคยมีปัญหากับเจ้าแอร์ตัวเก่าที่นับวันยิ่งใช้ไป … …