Home Uncategorized สูตรช าตะไคร้ ใ บเตย แก้โร คเก๊าต์ ทำกินเองได้ที่บ้านได้

สูตรช าตะไคร้ ใ บเตย แก้โร คเก๊าต์ ทำกินเองได้ที่บ้านได้

6 min read
0
0
1,193

วันนี้มีข้อมูลดีๆมาฝากค่ะ เป็นสูตรชาตะไคร้ใ บเตย แก้โร คเก๊าต์ วิธีทำก็ไม่ย ากอะไรเลย เดี๋ยวเราไปดูกันเลยว่าวิธีทำต้องทำยังไงแล้วใช้อะไรบ้าง

Code
Code

ก่อนอื่นเรามารู้จักกันก่อนว่าโร คเก๊าต์คืออะไร

โรคเกาต์ (หรือที่รู้จักกันในนาม โพดากรา เมื่อเกิดกับนิ้วหัวแม่เท้า) เป็นภาวะความเ จ็ บป่ วยที่มักสังเกตได้จากอา กา รไ ขข้ออักเสบกำเริ บเฉียบพ ลันซ้ำ ๆ

มีอาก ารแด ง ตึ ง แส บร้ อน บวมที่ข้อต่อ ข้อต่อกระดูกฝ่าเท้า-นิ้วเท้าที่โคนนิ้ วหัวแม่เท้ามักได้รับผ ลกระท บบ่อยที่สุด (ประมาณ 50% ของผู้ป่วย)

นอกจากนี้ ยังอาจพบได้ในรูปแบบของก้อนโทไฟ นิ่วในไต หรือ โร คไ ตจากกร ดยูริก โรคนี้เกิดจากการมีระดับกร ดยูริกในเลื อดสู ง กรด ยูริกตก ผ  ลึกแล้วมาจับที่ข้อต่อ เส้นเอ็น และ เนื้อเยื่อโดยรอบ

การวินิจฉัยทางคลินิกทำได้โดยการตรวจผลึกที่มีลักษณะเฉพาะในน้ำไขข้อ รักษาได้โดยยาแก้อักเสบชนิดไม่ใช่สเตอรอยด์ (NSAIDs) สเตอรอยด์ หรือ โคลชิซีน จะทำให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นได้

หลังจากอาการข้ออักเสบกำเริบเฉียบพลันผ่านไปแล้ว ระดับของกรดยูริกในเลือดมักจะลดลงได้ โดยการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต และในผู้ที่มีอาการกำเริบบ่อยอาจใช้อัลโลพูรินอลหรือโพรเบเนซิด เพื่อให้การป้องกันในระยะยาว

Code

จำนวนผู้ป่วยโร คเกาต์เพิ่มสูงขึ้นในช่วงหลายสิบปีนี้ โดยมีผลกระทบกับ 1-2% ของชาวตะวันตกในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต จำนวนที่เพิ่มขึ้นนี้เชื่อว่าเป็นผลมาจากปัจจัยเสี่ ยงที่พบมากขึ้นในประชากร

ยกตัวอย่างเช่น กลุ่มอาการเมตาบอลิก อายุขัยที่ยืนยาวขึ้น และ พฤติกรรมการกินอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป แต่เดิมนั้นโร คเกาต์เคยได้ชื่อว่าเป็น “โร คของราชา” หรือ “โร คของคนรวย”

สูตรชาตะไคร้ใ บเตยแก้โร คเก๊าต์

1. ตะไคร้สด 4-5 ต้น

2. ใบเตยสด 2-3 ใบ

3. น้ำสะอาด 2 ลิตร

วิธีการทำ
1. ต้มสมุนไพรจนเดือด พอเดือดลดไฟลง

2. ต้มต่ออีก 15 นาที ห้ามเปิดฝาโดยเด็ดขาด

3. ครบ 15 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น

4. ดื่มแทนน้ำเปล่าติดต่อกัน 1 สัปดาห์ จะล้างกรดยูริคในเลื อด สาเหตุของอา ก ารปว ดเข่าจากโร คเก๊าต์ได้ดีมากๆ แบบไม่ต้องใช้ยา

สูตรนี้ได้รับการยืนยันจากคนไ ข้เองว่า ได้ผลดีเกินค าด!
ชาตะไคร้ใบเตยยังช่วยในการลดไขมันในเส้นเลือด บำ รุงธ าตุไ ฟ ขับลมในลำ ไส้ แก้ท้องอืด ล ดไขมันในเส้ นเลื อด รสเย็นสบาย บำรุงหัว ใ จ ให้กลิ่ นหอม สดชื่น

**ผลข้างเคียง คือ ทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น หลีกเลี่ยงการดื่มก่อนเข้านอน 2 ชั่วโมง

สมุนไพรใกล้ตัว มุ่งเสนอสรรพคุณทางยา การนำไปใช้ควรพิจารณาอย่างรอบด้าน

แหล่งที่มา: หมอบ้านบ้าน

Load More Related Articles
Load More By Adchips
Load More In Uncategorized

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

วิธีทำ “ข้าวเหนียวมูน” เมนูขนมไทย ยอดนิยม ทำเองได้ง่ายนิดเดียว สูตรนี้เหมาะสำหรับทำขาย หรือทำกินเองก็ดี

แจกวิธีทำ “ข้าวเหนียวมูน” ให้เม็ดใสน่าทาน สูตรนี้เหมาะส … …